เทียนหอม รวมเทคนิคเพิ่มยอดขาย

20 ไอเดียตกแต่งเทียนหอมเพิ่มยอดขาย

เทียนหอม เรียกได้ว่า เป็นเครื่องหอมยอดฮิตสำหรับตกแต่ง และสร้างบรรยากาศผ่อนคลายภายในบ้านเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังถือเป็นของขวัญของฝากที่หลายคนนิยมซื้อหาไปมอบให้คนพิเศษ ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ อีกด้วย

ซึ่ง เทียนหอม นั้น เป็นที่นิยมในบ้านเรามานานหลายปีแล้ว มีการสอนวิธีทำจากหลาย ๆ ที่ และมันเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ให้หลาย ๆ คนด้วยนะคะ บางคนทำส่งออกไปยังต่างประเทศ บางคนทำขายตามเทศกาลต่าง ๆ บางคนทำขายออนไลน์ ยิ่งปัจจุบันนี้ช่องทางการขายยังเปิดกว้าง เพราะเทียนหอมนั้น ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ เพียงแค่มีรูปลักษณ์สวยงาม ทันสมัย ราคาไม่แพง และมีกลิ่นหอมที่คนชื่นชอบ วันนี้เราจึงขอแนะนำ 20 ไอเดียตกแต่งเทียนหอม เพื่อเพิ่มยอดขาย ไปดูกันดีกว่านะคะ ว่ามีไอเดียไหนที่น่าสนใจบ้าง

20 ไอเดียตกแต่งเทียนหอมเพิ่มยอดขาย

1. อาหาร – หน้าตาช่างน่ารัก น่ารับประทานมาก ๆ เลยค่ะ

2. ซูชิ – เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการขายเทียนหอมที่มีความแปลกตาไปจากเดิม การทำเป็นรูปอาหาร เช่น ซูชิ แบบนี้ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าทำดูนะคะ

3. คัพเค้ก -มองผ่าน ๆ อาจจะคิดว่าเป็นขนมได้เลยนะคะเนี่ย หากเราอยากจะทำเทียนหอมเป็นเทียนหอมแฟนซี การทำเทียนหอมเป็นรูปขนม ไม่ว่าจะเป็นคัพเค้กอย่างที่เรานำมาให้เป็นตัวอย่าง หรือจะเป็นรูปขนมอื่น ๆ เช่น มาการอง ชีสเค้ก ช็อกโกแลต โดนัท แพนเค้ก หรือสโคน เป็นต้น

4. เครื่องดื่ม – การทำเทียนหอมเป็นรูปเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น เบียร์ ชา กาแฟ ไวน์

5. ผลไม้ – การนำพิมพ์มาทำเป็นรูปผลไม้ต่าง ๆ หรือการใช้ผลไม้จริงอบแห้งมาทำเป็นเทียนหอมก็เป็นอีกทางเลือกที่น่านำไปปรับใช้กับธุรกิจของเรานะคะ

ผลไม้หอมหวาน

6. ไข่ – ใช้เปลือกไข่มาทำเป็นภาชนะใส่เทียนหอม หรือทำจากแม่พิมพ์ จากนั้นตกแต่งให้ดูน่ารัก น่าหยิบมาใช้เพิ่มขึ้นเลยค่ะ

7. มือ – เทียนหอมรูปมือก็ดูเป็นไอเดียที่ดีนะคะ แถมยังนำไปเป็นของตกแต่งห้องได้อีกนะคะ

8. หุ่น – การใช้แม่พิมพ์ที่หล่อเทียนหอมให้เป็นรูปหุ่นแบบต่าง ๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ

9. หมี – ทำเทียนหอมเป็นรูปสัตว์ เช่น รูปหมี ก็เป็นไอเดียที่น่ารัก น่าซื้อมาก ๆ เลยนะคะ

10. หอย – ไม่ว่าจะใช้เปลือกหอยของจริงหรือใช้แม่พิมพ์ในการทำรูปเปลือกหอย ก็ทำให้เทียนหอมของเราดูน่ารักน่าซื้อเพิ่มขึ้นนะคะ

เทียนหอมแบบต้นแคคตัส

11. แคคตัส – เทียนหอมรูปแคคตัสหรือเจ้าต้นกระบองเพชรนี่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ แถมนำไปจัดเป็นของตกแต่งบนโต๊ะของเราได้อีกด้วยนะคะ

12. ดอกไม้ – ลองใช้แม่พิมพ์รูปดอกไม้มาทำเทียนหอมดูก็ทำให้เทียนหอมดูสวย แปลกตาไปอีกแบบนะคะ แถมยังนำไปใช้เป็นของฝาก ของชำร่วยได้อีกต่างหาก

13. ดอกไม้แห้ง – การนำดอกไม้แห้งมาใช้ในการตกแต่งเทียนหอมก็เป็นอีกไอเดียที่เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันนี้

14. เรขาคณิต – การนำทรงเรขาคณิตต่าง ๆ มาใช้ในการเป็นแม่พิมพ์ของเทียนหอมก็เพิ่มมูลค่าให้กับเทียนหอมของเราได้นะคะ

15. แกะสลัก – ใช้เป็นทั้งของตกแต่ง และของฝากในโอกาสได้เลยนะคะเนี่ย เพราะเทียนหอมแบบนี้ดูสวยงาม น่าเอาไปตั้งโชว์ตามมุมต่าง  ๆ ภายในบ้านมาก ๆ เลยค่ะ แต่กว่าจะได้เทียนหอมมาแต่ละชิ้นก็ต้องผ่านการชุบเทียนซ้ำไปซ้ำมาเพื่อให้เกิดชั้นสี จากนั้นจึงนำมาแกะสลักให้เป็นลวดลายต่าง ๆ เหมือนที่เราหยิบมาให้ได้ชมกัน

เทียนหอม ในรูปแบบของการแกะสลักลาย

16. แบ่งชั้น – การนำเทียนหอมมาตัดแล้วเรียงเป็นชั้น ๆ ก็ทำให้เทียนหอมของเราดูมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นนะคะ

17. ผลึก – การทำเป็นผลึกก็ทำให้เทียนหอมของเราเกิดความแปลกตา เกิดความสวยงามด้วยนะคะ

18. ผัก/ผลไม้/สมุนไพรอบแห้ง – นอกจากจะเพิ่มความสวยงาม แปลกตาให้กับเทียนหอมของเราแล้ว ยังเพิ่มกลิ่นของเทียนหอมให้มีความหอมเพิ่มมากขึ้นได้ด้วยค่ะ

19. เทียนบิด – เพียงแค่เปลี่ยนเทียนธรรมดาให้สวยเก๋ขึ้นด้วยการบิดเทียนให้เป็นรูปต่าง ๆ เลยล่ะค่ะ

20. มินิมอล – การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีความเรียบง่ายก็สวยไปอีกแบบหนึ่งนะคะ

เทียนหอม สไตล์มินิมอล

เป็นไงบ้างคะ กับไอเดียตกแต่ง เทียนหอม หวังว่าจะมีประโยชน์ และเป็นแนวทางในการตกแต่งเทียนหอมให้สวยงาม เพิ่มยอดขายแบบปัง ๆ ให้กับทุกคนนะคะ รับรองได้เลยว่า เทคนิคเหล่าสามารถเพิ่มได้ทั้งมูลค่าของเงินจากยอดขาย อีกทั้งยังได้คุณค่าทางจิตใจ คนที่ได้รับของขวัญไป ก็ย่อมยินดีและมีความสุขอย่างแน่นอนค่ะ

lady-hawk

แนะนำเกมออนไลน์ จากค่าย SLOTXO กับเกม Lady Hawk ซึ่งเป็นเกมสล็อตแฟนตาซี ที่มี 5 วงล้อพร้อม 25 ช่องจ่ายเงิน แน่ใจได้เลยว่า คุณจะมีโอกาสชนะสูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติสแต็คครั้งที่สอง แบบสุ่มสำหรับการหมุนแต่ละครั้ง และทำให้คุณมีโอกาสชนะมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะคะ

และอีกหนึ่งเกม อย่างเกม Witch’s Brew ภายใต้แสงจันทร์อันน่าหลงใหล ความงามลึกลับในเสื้อคลุมสีเข้มกำลังก่อให้เกิดบางสิ่งที่อันตราย เกมแนวแม่มด ปีศาจ ที่จะมาช่วยแจกรางวัล แจ็คพอตก้อนโตให้กับคุณอีกด้วย บอกเลยว่า เกมนี้สนุก และน่าเล่นมาก ๆ ค่ะ